วิสัยทัศน์
วิสัยทัศน์ article


 

ReadyPlanet.com มีแนวคิดที่ต้องการจะพัฒนาธุรกิจอินเทอร์เน็ต ที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้คนจำนวนมากได้ ผ่านเครื่องมือเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ที่ทางเราได้พัฒนาขึ้น เพื่อให้บุคคลทั่วไป ที่ยังไม่มีความรู้ทางด้านนี้มากนัก สามารถประยุกต์ใช้ประโยชน์ในทางสร้างสรรค์จากอินเทอร์เน็ต ดังคำกล่าวที่ว่า

“It’s not what you know, it’s how you use what you know.”

ReadyPlanet.com เป็นบริการเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่บริหารงานโดย บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ซึ่งก่อตั้ง โดย คุณทรงยศ คันธมานนท์ อดีตผู้บริหารทางด้านไอทีของบริษัทในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง จากการที่คุณทรงยศได้มีประสบการณ์ทางด้านอินเทอร์เน็ตมาตั้งแต่ยุคเริ่มแรกที่อินเทอร์เน็ตเริ่มเข้ามาในประเทศไทย คุณทรงยศได้เห็นความก้าวหน้าและการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของอินเทอร์เน็ตมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้งานเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งมีการเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะว่าง่าย และสะดวกในการค้นหาข้อมูล

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ได้ศึกษากลับพบว่า ปัจจุบันมีเว็บไซต์จำนวนมากเปิดขึ้นและปิดตัวลงไปในระยะเวลาไม่นาน เนื่องจากปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์ โดยส่วนใหญ่ก็คือเรื่องเนื้อหาและความยุ่งยากทางเทคนิคต่าง ๆ ที่ทำให้เจ้าของเว็บไซต์หรือเว็บมาสเตอร์ส่วนใหญ่ไม่สามารถดูแลและจัดการ ให้เว็บไซต์ก้าวหน้าไปได้ในระยะยาว ทำให้เว็บไซต์ดังกล่าวปิดตัวลงหรือตายไป (ไม่เคลื่อนไหวหรือไม่พัฒนาต่อ) รวมทั้งยังมีผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก ที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตนเองแต่ไม่มีความพร้อมทางด้านความรู้, เวลา และ ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้ไม่สามารถจัดทำเว็บไซต์ เพื่อใช้งานขึ้นมาได้

คุณทรงยศและทีมงานผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบเว็บไซต์ จึงได้คิดค้นและ พัฒนาเทคโนโลยีระบบ เว็บไซต์สำเร็จรูป พร้อมใช้งานในปลายปี 2543 และเริ่มเปิดบริการในช่วงแรกซึ่งเป็นช่วงทดลอง ประมาณเดือนมีนาคม 2544 หลังจากที่ระบบ เว็บสำเร็จรูป ทำงานได้เป็นอย่างดีและเริ่มมีผู้คนสนใจสมัครใช้บริการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คุณทรงยศจึงได้ตัดสินใจพัฒนาและเพิ่มทุน เว็บสำเร็จรูป ReadyPlanet.com ลงสู่ตลาดไอทีอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2544 เพื่อจะได้ทำการพัฒนาระบบให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น เพียงแค่ผู้สนใจจดโดเมนเนมที่ตนเองต้องการ เช่น yourdomain.com ก็สามารถมีเว็บไซต์ในชื่อโดเมนนั้นๆ โดยสามารถเริ่มใช้งานได้ภายในเวลา 5 นาที โดยสมาชิกที่สมัครใช้บริการไม่จำเป็นต้องมีความรู้ หรือประสบการณ์ในการทำ เว็บไซต์มาก่อน เพราะสมาชิกจะสามารถเลือกรูปแบบ สีสันของเว็บไซต์ที่ต้องการได้เอง รวมทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนหน้าตาของเว็บไซต์ เพิ่มเติม ได้ในภายหลัง ผ่านการใช้เว็บบราวเซอร์ สำหรับท่องอินเทอร์เน็ตทั่วไป โดยสมาชิกแต่ละท่านจะได้รับรหัสลับส่วนตัว เพื่อบริหารเว็บไซต์ของตนเอง

 
เกี่ยวกับเรา