NewsletterReadyPlanet e-News ฉบับที่ 386 : พิเศษสุด!! คุ้มคูณ3 เมื่ออบรม LINE@ for SMEs สมัครด่วนก่อนที่นั่งเต็ม

ReadyPlanet นำเสนอดิจิทัลโซลูชั่นใหม่ เพื่อช่วยผู้ประกอบการไทยเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น ด้วย คอร์สอบรม LINE@  for SMEs 
และพิเศษ! เฉพาะเดือนตุลาคมนี้ เพียงลงทะเบียนคอร์สอบรม LINE@ for SMEs 2 ที่นั่งขึ้นไป รับส่วนลดทันที 15% นอกจากนั้น ยังได้ รับฟรี! ค่าบริการ LINE@ Basic Package 1 เดือน มูลค่า 998 บาท อีกด้วยค่ะ  

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 385 : แจ้งเตือนผู้ใช้อีเมล Yahoo กรณีมีข่าวข้อมูลรั่วไหลของเว็บไซต์ยาฮู

 จากที่ทาง Yahoo (ยาฮู) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการฟรีอีเมลรายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ Yahoo รั่วไหล เป็นจำนวนมากถึง 500 ล้านบัญชี เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและความเสียหายต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางบริษัท ReadyPlanet ขอประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกที่ใช้หรือเคยใช้งานบัญชีอีเมลกับ Yahoo ทุกท่าน ดำเนินการตามรายละเอียดดังนี้ค่ะ 

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 384 : เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายกว่า ด้วยฟังก์ชันเว็บไซต์ LINE it!

สำหรับธุรกิจที่ใช้ เว็บไซต์ เป็นช่องทางหลักในการนำเสนอสินค้าและบริการอย่างละเอียดแล้ว แต่ก็คงมีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยนะคะ ที่ต้องการติดต่อสอบถามกับร้านค้าโดยตรง เพื่อขอข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อ และแน่นอนว่า ถ้าการติดต่อกับเว็บไซต์เป็นเรื่องง่าย ย่อมทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าได้เร็วขึ้น 
วันนี้ ReadyPlanet News จึงนำอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าติดต่อธุรกิจผ่านเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ ในไม่กี่คลิกมาแนะนำ ด้วยการนำแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง LINE มาใช้กับเว็บไซต์ ดังนี้ค่ะ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 383 : สัมมนาฟรี! Mobile App for SME เชื่อมธุรกิจของคุณสู่โลกออนไลน์ ด้วย โมบายล์แอพในแบรนด์ของคุณ สำรองที่นั่งด่วน จำนวนจำกัด!

โอกาสดี! สำหรับผู้ประกอบการยุคดิจิทัล ReadyPlanet ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนา Mobile App for SME ปลดล็อคช่องทางใหม่ที่จะช่วยให้สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ใกล้ชิดและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายใหม่ ๆ และเสริมภาพลักษณ์แบบมืออาชีพ ด้วยโมบายล์แอพในแบรนด์ของคุณเอง สัมมนาฟรี! สำรองที่นั่งด่วน รับจำนวนจำกัด!

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 382 : 4 ข้อแนะนำ ใช้ Content Marketing สร้างยอดขาย โดยไม่ต้องแข่งด้านราคา

สำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจอยู่บนโลกดิจิทัล คงจะเห็นแนวโน้มของการแข่งขันด้านราคา ของสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ในตลาดกันมามาก ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์การลด แลก แจก แถม จนส่งผลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ให้เลือกซื้อสินค้าจากราคาและของสมนาคุณที่จะได้เพิ่มเติมเป็นหลัก

แต่สำหรับธุรกิจ SME ที่มีต้นทุนสินค้าที่อาจสูงกว่าแบรนด์ใหญ่ ๆ การแข่งขันด้านราคาอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีสำหรับธุรกิจ วันนี้ ReadyPlanet จึงมาแนะนำวิธีที่ผู้ประกอบการ ไม่ต้องกระโดดลงไปในสงครามราคา แต่ก็ยังสามารถขายสินค้าและสร้างแบรนด์ให้ติดอยู่ในใจของลูกค้า มาฝากกันค่ะ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 381 : เสริมทัพให้ธุรกิจ ใกล้ชิดลูกค้า นำพาสู่ยอดขาย ด้วย LINE@

เปิดแล้ว! ตามคำเรียกร้อง สำหรับคอร์สอบรม LINE@ Boot Camp ครั้งที่ 2 และ 3 วันที่ 20 และ 21 กันยายนนี้ คอร์สพิเศษสุด ที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีการใช้ LINE@ เพื่อธุรกิจแบบครบวงจร โดยวิทยากรผู้ได้รับการรับรอง LINE@ CERTIFIED TRAINER อย่างเป็นทางการรุ่นแรก ๆ ของประเทศไทย

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 380 : อัพเดท! 3 เรื่องใหม่ จาก Facebook ที่ผู้ประกอบการออนไลน์อาจไม่เคยรู้

ปัจจุบัน Facebook กลายเป็นแพลตฟอร์มที่สำคัญมากในการทำการตลาด รวมถึงเปิดร้านออนไลน์ เพราะเราต่างก็ทราบกันดีว่า Facebook เป็นสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) ที่มีผู้คนจำนวนมากอาศัยอยู่ อีกทั้งยังมีเครื่องมือในการทำการตลาดที่ทรงพลัง สามารถเจาะเข้าไปถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

วันนี้ เราจึงได้นำ 3 เรื่องราวดี ๆ ในการใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์บน Facebook ที่ผู้ประกอบการหลายท่านอาจยังไม่ทราบมาฝาก แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามได้ที่นี่เลยค่ะ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 379 : Digital Marketing 2016 คอร์สที่รู้จริงเรื่องการตลาดดิจิทัล กับตัวจริง จาก ReadyPlanet

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่จะต้องคำนึงก็คือ คุณรู้จัก และเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณดีแค่ไหน? เพราะถ้าคุณสื่อสารการตลาดไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ถึงแม้คุณจะทำเว็บไซต์ให้สวยงาม มีเนื้อหาครบถ้วน หรือใช้งบประมาณในการทำโฆษณามาก ก็อาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่คุณพอใจก็เป็นได้ 

ReadyPlanet ต้องการให้ผู้ประกอบการ สามารถสื่อสารธุรกิจไปยังเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม จึงได้จัดคอร์สอบรม Digital Marketing 2016 ขึ้น และ สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนก่อน 16 กันยายน 2559 รับทันที! ค่าลงทะเบียนราคาพิเศษ!

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 378 : นับถอยหลัง กับโปรโมชั่นเว็บไซต์สุดพิเศษ ถึงวันที่ 30 กันยายนนี้!

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของไตรมาสนี้ ReadyPlanet อยากให้ผู้ประกอบการ เตรียมธุรกิจให้พร้อมสำหรับความสำเร็จในช่วงสุดท้ายของปี 2016 ด้วยโปรโมชั่นหรรษา รับเดือนกันยายน ที่จะให้คุณได้ทั้งเปิดธุรกิจออนไลน์บนเว็บไซต์ และได้สิทธิ์ในการเลือกรับระยะเวลาใช้งานเว็บไซต์เพิ่ม 1 ปี หรือ รับความรู้จากการเข้าอบรม ฟรี! นอกจากนั้น คุณยังได้คะแนนสะสมเพื่อแลกของรางวัลมากมาย เพิ่มถึง 10 เท่า! ด้วยค่ะ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 377 : LINE@ ดีต่อธุรกิจคุณอย่างไร? คอร์สอบรม LINE@ Boot Camp มีคำตอบ!

ในโลกออนไลน์ที่มีความก้าวหน้าและรวดเร็ว การแข่งขันด้านการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ธุรกิจจึงต้องการความรวดเร็วฉับไวไม่แพ้กัน เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มลูกค้าใหม่ การใช้แอพพลิเคชั่น LINE ส่วนบุคคลอาจยังไม่เพียงพอ เพราะทั้งข้อจำกัดต่าง ๆ เช่น เพิ่มเพื่อนได้สูงสุดเพียง 5,000 คน หากจะแจ้งข่าวสารก็ต้องตั้งกลุ่ม และตอบข้อความซ้ำ ๆ กับหลาย ๆ คน เป็นต้น

หากธุรกิจของคุณต้องการเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและทรงพลัง สามารถโต้ตอบลูกค้าได้ทันทีแม้จะไม่อยู่ที่หน้าจอ

LINE@ จึงเป็นเหตุผลที่ดีที่ช่วยตอบโจทย์การเข้าถึงลูกค้าให้ธุรกิจของคุณ”

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 376 : เขียน “บล็อก” ให้โดนใจผู้อ่าน และช่วยด้าน SEO

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์ด้วยเว็บไซต์ ย่อมมุ่งหวังให้เว็บไซต์ของตนติดอันดับที่ดีบน Google ซึ่งหนึ่งในวิธีที่เราคุ้นเคยกันดีคือ SEO หรือ การทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google แบบตามธรรมชาติ ด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การใส่คีย์เวิร์ดในเว็บไซต์, การทำรูปแบบเว็บไซต์ให้แสดงผลได้ดีในทุกขนาดหน้าจอ เป็นต้น

แต่ยังมีเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถติดอันดับที่ดีบน Google ได้ คือการเขียน บล็อก นั่นเองค่ะ ในวันนี้ ReadyPlanet News จึงได้แนะนำ 5 วิธีเขียนบล็อกอย่างไรให้โดนใจผู้อ่าน และช่วยด้าน SEO ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามรายละเอียดได้เลยค่ะ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 375 : รู้จักกับ LINE@ แอพฯ ฮิตคู่ธุรกิจคุณ ในคอร์สอบรมใหม่ล่าสุด จาก ReadyPlanet

บริษัท ReadyPlanet ผู้นำด้านการตลาดดิจทัลแบบเน้นผลลัพธ์ จึงเปิด คอร์สอบรมสำหรับการใช้งาน LINE@ เพื่อส่งเสริมธุรกิจของคุณในวันพุธที่ 14 กันยายน 2559 นี้

โดยมีวิทยากรที่ได้รับการรับรอง LINE@ CERTIFIED TRAINER รุ่นแรกของประเทศไทย คุณภราดร สุจริตอภิรักษ์ General Manager ของเรา จะมาบรรยายและตอบคำถามที่ท่านอยากรู้เกี่ยวกับ LINE@ในหัวข้อต่าง ๆ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 374 : โค้งสุดท้าย! นำธุรกิจเข้าถึงผู้บริโภคได้ก่อนใคร ไปกับคอร์ส Digital Marketing 2016

ในโลกของธุรกิจแบบออฟไลน์ หากลูกค้าเข้ามาที่หน้าร้าน และยังไม่ตัดสินใจซื้อสินค้าทันที อาจเป็นเรื่องยากที่ผู้ประกอบการจะโน้มน้าวใจลูกค้าให้กลับมาที่หน้าร้านได้อีกครั้ง

แต่สำหรับโลกออนไลน์ การใช้เครื่องมือดิจิทัลดึงลูกค้ากลับมาที่หน้าร้านทำได้ไม่ยาก และผู้ประกอบการสามารถหาคำตอบได้ที่ คอร์สอบรม Digital Marketing 2016 วันที่ 25 สิงหาคม 2559 นี้ พร้อมรับฟรี! ค่าโฆษณาออนไลน์ (ค่า Click Cost) และค่าบริการให้คำปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลแบบตัวต่อตัว มูลค่ารวม 6,000 บาท!* ค่ะ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 373 : 4 เรื่องบนเว็บไซต์ที่ผู้ประกอบการมักทำผิด

ด้วยทิศทางของการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ หันมาใช้เว็บไซต์ในรูปแบบ Responsive Design ที่ออกแบบเพียงครั้งเดียว แล้วสามารถแสดงผลพอดีกับหน้าจอของทุกอุปกรณ์ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป
แต่นอกเหนือจากระบบเว็บไซต์ที่ดีแล้ว การใส่ข้อมูลในเว็บไซต์ก็มีจุดที่เว็บมาสเตอร์ควรระวัง โดยวันนี้ ReadyPlanet มีตัวอย่างมาแนะนำ เพื่อป้องกันและปรับใช้กับข้อมูลเว็บไซต์เมื่อแสดงผลบนมือถือให้สมบูรณ์ขึ้นได้ ดังนี้ค่ะ

ReadyPlanet e-News ฉบับที่ 372 : 5 เคล็ดลับ ทำเว็บไซต์ธุรกิจ E-commerce ให้สำเร็จ

ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจอยู่บนโลกออนไลน์ ต่างก็คาดหวังที่จะได้ยอดขายและสร้างกำไรให้กับธุรกิจ แต่อาจไม่ใช่ทุกธุรกิจที่จะสำเร็จดังที่คาดหวังไว้ วันนี้ ReadyPlanet จึงขอแนะนำสิ่งดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จให้กับธุรกิจ E-commerce ของคุณได้ ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น ติดตามได้ที่นี่เลยค่ะ

[Go to top]