สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 1 ศึกษาจำนวนของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกและของไทย
สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 1 ศึกษาจำนวนของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกและของไทย

จะทำอย่างไรให้สินค้าหรือบริการของคุณเข้าสู่ลูกค้าที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตได้  และสร้างรายได้เงินล้านได้ภายใน 1 ปี

ตอนที่ 1 ศึกษาจำนวนของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกและของไทย

ในตอนแรกนี้  ReadyPlanet จะขอนำเสนอข้อมูลสถิติการใช้อินเทอร์เน็ตของไทยและทั่วโลกที่ควรรู้ก่อน เพื่อที่ท่านจะได้ทราบว่า ทำไมการสร้างรายได้ผ่านเว็บไซต์จึงมีความเป็นไปได้ และไม่ยากอย่างที่คิดเลย

Internet Users in the World

วันนี้มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกประมาณ 2,405,000,000 คน จากประชากรกว่า 7 พันล้านคน อัตราส่วนอยู่ที่ประมาณ 34.3% จากจำนวนประชากรทั่วโลก ซึ่งนับว่าเป็นปริมาณที่สูงมาก ส่วนในประเทศไทย มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตประมาณ 20,000,000 คน ถ้ามองตามพื้นที่ทวีป ทวีปเอเชียมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเยอะที่สุด กล่าวคือมากกว่า 1,076,000,000 ล้านคน คิดเป็น 44% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ในโลกใบนี้

ความหลากหลายของผู้คนนับล้านๆ ที่อยู่กระจายกันบนเครือข่าย อินเทอร์เน็ต ที่ครอบคลุมไปทั่วทุกดินแดนนั้น ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจต่างๆ จำนวนมหาศาล

ประเทศไทย มีโอกาสด้วยหรือ ?
 
ปัจจุบัน ประเทศไทยมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตราว 20 ล้านคน ถือเป็น 1 ใน 3 ของประชากรทั้งหมด  และสูงขึ้นจากเดิมในอัตราที่ก้าวกระโดด ใน 20 ล้านคนที่ใช้อินเทอร์เน็ต  มีถึง 17 ล้านคนที่เป็น  Active Facebook User  กล่าวโดยสรุปคือ มูลค่าการเติบโตของ E-commerce  ของไทยยังมีโอกาสอีกมาก ทั้งการเพิ่มขึ้นของผู้ใช้ อินเทอร์เน็ต,  ระบบธนาคารที่มีความปลอดภัยที่สูงมากขึ้น  รวมไปถึง สังคมในโลกออนไลน์ที่เปลี่ยนแปลง life style ของคนไทยทุกๆ วัน

เราวิ่งมาอยู่ในยุคที่ ความเร็ว และ ความแม่นยำ ของข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายเป็นเรื่องสำคัญไปแล้ว เครื่องมือชนิดใหม่ในรูปแบบของสื่อที่ปรากฏตัวขึ้นเมื่อสิบกว่าปีก่อน ที่กำลังจะกลายมาเป็นเครื่องมือยอดนิยมและทรงพลังมากที่สุดในโลกยุคแห่งข้อมูลข่าวสารนี้ จะเป็นอย่างอื่นอย่างใดไปไม่ได้ นอกจาก “เว็บไซต์” บนโลกอินเทอร์เน็ตนี่เอง

ในตอนหน้า ReadyPlanet  จะอธิบายถึง Case Study ต่างๆ ที่น่าสนใจ เมื่อผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป  เราจะต้องเข้าใจและปรับตัวให้ทันท่วงที แต่จะมีวิธีการใดบ้าง ห้ามพลาดตอนต่อไปในคอลัมน์ เคล็ด(ไม่)ลับกับการทำธุรกิจออนไลน์  By ReadyPlanet ครับ

29 January 2013
พี่ปั้น ReadyPlanet

 

 
เทคนิคการตลาดออนไลน์