สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 10 ฟังก์ชัน “Facebook Page Tab ” เชื่อมต่อเว็บไซต์กับ Facebook Page ช่วยเพิ่มทั้ง “ยอด Like” และ “ยอดขาย” ให้กับธุรกิจ
สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 10 ฟังก์ชัน “Facebook Page Tab” เชื่อมต่อเว็บไซต์กับ Facebook Page ช่วยเพิ่มทั้ง “ยอด Like” และ “ยอดขาย” ให้กับธุรกิจ

 จะทำอย่างไรให้สินค้าหรือบริการของท่านเข้าสู่ลูกค้าที่อยู่บนอินเตอร์เน็ตได้  และสร้างรายได้เงินล้านได้ภายใน 1 ปี
 สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 10 ฟังก์ชัน “Facebook Page Tab” เชื่อมต่อเว็บไซต์กับ Facebook Page ช่วยเพิ่มทั้ง “ยอด Like” และ “ยอดขาย” ให้กับธุรกิจของคุณ

ในปี 2557 ที่ผ่านมา ประชากรไทยที่สามารถเข้าถึง Internet ได้นั้น มีประมาณ 29 ล้านราย และสถิติอีกตัวหนึ่งที่ไม่น่าเชื่อเลยก็คือว่า จาก 29 ล้านรายนี้  มีผู้ใช้ Facebook ถึง 28 ล้านราย! (ผลสำรวจเมื่อ ก.ย. 57) ซึ่งเป็นอันดับ 9 ของโลก! ถึงแม้ฟุตบอลไทยจะไม่ได้ไปบอลโลกสักที แต่จำนวนการใช้ Facebook ของคนไทยก็ติดอันดับดีไม่น้อยกว่าชาติใดในโลกนะครับ :)

 

จากสถิติเหล่านี้ก็จะเห็นได้ว่า Facebook  กลายมาเป็นช่องทางหลักในการสื่อสาร ไม่เพียงแต่จะแพร่หลายในกลุ่มสังคมต่างๆ ในภาคธุรกิจหรือ SMEs ก็นำ Facebook มาเป็นเครื่องมือในการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าและเพิ่มความจงรักภัคดี (Loyalty) ของลูกค้าที่มีต่อสินค้าและบริษัทต่างๆ อีกด้วย เทรนด์การเติบโตของ Facebook  นั้นก็เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญมากๆ เลยครับ

และวันนี้ พี่ปั้น ReadyPlanet  ก็จะขอเล่าเกี่ยวกับฟังก์ชัน “Facebook  Page Tab” ที่ ReadyPlanet พัฒนาขึ้นมาและพร้อมให้ทุกท่านได้ใช้งานในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปแพ็คเกจ  Info XL และ Shop XL นะครับ
 

 

 

อีกส่วนที่สำคัญมากๆ คือ “Newsfeed” หรือกระดาน Timeline สำหรับแชร์และโชว์ข้อมูลต่างๆ อยู่บนหน้า Page ของท่าน

ซึ่งเจ้า Newsfeed นี่ละครับ ที่ท่านสามารถใช้ประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการของท่านสู่กลุ่ม fans ที่ติดตาม page ของท่านได้ดีที่สุด 

นอกจากนั้นในทุกๆ โพสต์ ท่านก็สามารถวาง Link ที่จะนำพาลูกค้าเข้าสู่ Tab ร้านค้าที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อให้กลุ่ม Fans สามารถเข้าถึงร้านได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

 

 

 

ด้วยความพิเศษของฟังก์ชัน  Facebook Page Tab นี้ ก็จะช่วยให้ท่านสามารถขายสินค้าผ่านหน้า Facebook  ได้

โดยเมื่อลูกค้าคลิก “สั่งซื้อสินค้า” ลูกค้าจะถูกนำเข้าสู่ระบบการชำระเงินที่อยู่บนเว็บไซต์ของท่านทันที

นอกจากลูกค้าจะมั่นใจกับระบบการชำระเงินที่อยู่บนหน้าเว็บไซต์แล้ว ก็จะเป็นการช่วยโปรโมทเว็บไซต์และ Facebook ไปพร้อมๆ กัน


ผลพลอยได้อีกอย่างของการเชื่อมต่อระหว่างเว็บไซต์และ Facebook Fan Page ของท่านก็คือ
เว็บไซต์จะถือว่ามีคุณภาพสูงขึ้นและอยู่ในอันดับที่ดีขึ้นเมื่อมีผู้ค้นหาสินค้าหรือบริการของท่านผ่านทาง Google (SEO)

 

 

 

จะเห็นได้ว่าการเชื่อมต่อ เว็บไซต์ธุรกิจ ของท่านเข้ากับ Facebook Page  เป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ ในการทำธุรกิจยุคปัจจุบันครับ เมื่อมีคนใช้ Facebook ถึง 28 ล้านคน ในประเทศไทยและกำลังเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ  ท่านคงไม่อยากปล่อยให้ลูกค้าเหล่านั้นหลุดลอยไปนะครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก พี่ปั้น ReadyPlanet ครับ :D

 
เทคนิคการตลาดออนไลน์