ฟังก์ชันใหม่ เว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet.com
ฟังก์ชันใหม่ปรับการแสดงผลข้อมูลรายการสั่งซื้อ ในระบบ VelaCommerce ใหม่! ให้แสดงผลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เพื่อให้การแสดงผลข้อมูลในแท็บ รายการสั่งซื้อ, รายการติดต่อกลับ และรายการแจ้งโอนเงิน แสดงผลได้เร็วขึ้น ทางฝ่ายพัฒนาระบบของ ReadyPlanet จึงได้ปรับปรุงให้แสดงข้อมูลการสั่งซื้อหรือการกรอกฟอร์มล่าสุดใน 1 เดือน (นับจากวันที่ปัจจุบันที่เว็บมาสเตอร์เปิดดูข้อมูล) และเว็บมาสเตอร์สามารถเลือกดูข้อมูลแต่ละแท็บย้อนหลังตามช่วงเวลาที่ต้องการ ได้ไม่เกินครั้งละ 6 เดือนค่ะ 

Update! การแสดงผลชุดสี ในเว็บไซต์ VelaEasy รูปแบบ Smart Theme ให้ตั้งค่าสีส่วนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระมากขึ้น

ให้คุณสามารถเลือกตั้งค่าสีในส่วนต่าง ๆ ตามต้องการอย่างอิสระ เพื่อสะท้อนตัวตนของธุรกิจและองค์กรผ่านหน้าเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น

นำเสนอสินค้า/บริการบนหน้าเว็บไซต์ ให้สะดุดตาน่าสนใจ ด้วย Banner Section

 ขอแนะนำ Section ใหม่ล่าสุดในระบบเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy ที่จะช่วยให้คุณสามารถแสดงผลข้อมูลสินค้าและบริการบนหน้าเว็บไซต์ได้อย่างโดดเด่น สะดุดตามากขึ้น กับ "Banner Section"

ReadyPlanet ออกแบบแบนเนอร์พิเศษ ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

ReadyPlanet เพิ่มการแสดงผลแบนเนอร์ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ให้เว็บมาสเตอร์ได้เลือกใช้เพื่อร่วมถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัติย์ รัชกาลที่ ๑๐

เพิ่มฟังก์ชันแสดงผล สัญลักษณ์แสดงความอาลัย ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy และ VelaClassic

 หลังจากที่ ReadyPlanet ได้ออกแบบแบนเนอร์และพัฒนาระบบการปรับการแสดงผลสีของเว็บไซต์ให้เว็บมาสเตอร์ได้เลือกใช้ เพื่อร่วมถวายความอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทางฝ่ายพัฒนาระบบ ReadyPlanet ได้มีการ เพิ่มการแสดงผลสัญลักษณ์แสดงความอาลัย โดยหากเลือกใช้ฟังก์ชันนี้ จะแสดงผลสัญลักษณ์รูปริบบิ้นสีดำที่มุมบนขวาในทุกหน้าเว็บไซต์ของคุณโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับการแสดงเว็บไซต์โทนสีเทาได้ด้วยค่ะ

ReadyPlanet ออกแบนเนอร์และฟังก์ชันแสดงผลเว็บไซต์ น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 เป็นวันที่ปวงชนชาวไทยต้องสูญเสียพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมไปอย่างไม่มีวันกลับ

เพื่อน้อมถวายความอาลัย ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทาง ReadyPlanet จึงได้ออกแบบแบนเนอร์ใหม่และพัฒนาระบบการปรับการแสดงผลสีของเว็บไซต์ ดังนี้ค่ะ

ตกแต่งเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy ด้วย 3 ฟังก์ชันด้านการแสดงผลใหม่ ในเดือนตุลาคม

 คอลัมน์ Function Update วันนี้ นำ 3 ฟังก์ชันใหม่ในระบบเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy ที่จะช่วยให้เว็บมาสเตอร์ได้ปรับการแสดงผลเว็บได้อย่างยืดหยุ่น และเหมาะสมกับข้อมูลสินค้าและบริการที่ต้องการนำเสนอมากขึ้นมาแนะนำ ในส่วนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ 

เพิ่มระบบ Stock และแสดงสถานะสินค้า ในเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ VelaEasy

 ขอแนะนำอีกหนึ่งฟังก์ชันการใช้งานใหม่ สำหรับท่านสมาชิกที่ใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaEasy ในรูปแบบร้านค้าออนไลน์ (แพ็คเกจ Shop) กับ "ระบบ Stock สินค้าที่เว็บมาสเตอร์สามารถกำหนดจำนวนสินค้าแต่ละชิ้นที่มีจำหน่ายบนหน้าเว็บไซต์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าได้ทราบทันทีว่าสินค้าที่สนใจนั้นมีพร้อมขายหรือสินค้าหมดค่ะ

เพิ่มการแสดงผลสถานะและการค้นหา รายการแจ้งโอนเงิน ในระบบร้านค้า VelaCommerce (เว็บไซต์ VelaClassic)

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaClassic แพ็คเกจที่มีระบบร้านค้าออนไลน์ VelaCommerce แล้ว วันนี้เรามีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เว็บมาสเตอร์ได้ทราบและจัดการข้อมูล "รายการแจ้งโอนเงิน" มาแนะนำ 2 ส่วนด้วยกันค่ะ

เพิ่มช่องทางชำระเงินออนไลน์ใหม่! กับ THAIEPAY ในเว็บไซต์ระบบ VelaEasy

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่สมาชิกที่ใช้งานระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy รวมถึงรองรับกับพฤติกรรมของผู้ซื้อออนไลน์ ให้สามารถจัดทำธุรกรรมการชำระเงินค่าสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทางฝ่ายพัฒนาระบบ ReadyPlanet จึงได้เพิ่มช่องทางการชำระเงินของ THAIEPAY ซึ่งเป็นระบบชำระเงินออนไลน์ (ePayment) ในระบบเว็บไซต์ VelaEasy แบบร้านค้าออนไลน์ (แพ็คเกจ Shop)

เพิ่มส่วนสำหรับใส่รูปเริ่มต้น (Default Image) เพื่อแสดงผลจากการกด Like ในเว็บไซต์ ไปยังหน้า Wall ของ Facebook ในเว็บไซต์ VelaClassic

ดังนั้น เพื่อความสวยงามในการแสดงผลข้อมูล เมื่อมีผู้ชม Like หรือแชร์เนื้อหาจากเว็บไซต์ไปยัง Facebook ทาง ReadyPlanet จึงได้พัฒนาส่วนสำหรับใส่รูปเริ่มต้น (Default Image) ที่ต้องการแสดงผลเมื่อคลิกปุ่มถูกใจของ Facebook (Like Button) ให้กับหน้าเว็บไซต์ที่ไม่มีรูปภาพที่พอดีโดยอัตโนมัติ

ReadyPlanet ออกแบบแบนเนอร์พิเศษ Bangkok Stays Strong

 จากเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ศาลพระพรหมเอราวัณ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ทำให้มีคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บนับร้อยราย

ReadyPlanet ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอเชิญสมาชิกทุกท่านร่วมส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคน ได้มีความเข้มแข็ง สามารถก้าวผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ ด้วยการติดแบนเนอร์พิเศษที่ทาง ReadyPlanet ออกแบบ "Bangkok Stays Strong" บนหน้าเว็บไซต์ ตามรูปแบบดังนี้ค่ะ

ต้อนรับวันแม่แห่งชาติปี 2558 ด้วยแบนเนอร์เทศกาล 2 รูปแบบใหม่

ในวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี ได้ถูกประกาศให้เป็น "วันแม่แห่งชาติ" ซึ่งถือตามวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณของแม่ บุคคลที่สำคัญที่สุดในชีวิตเราทุกคน ทางฝ่ายเว็บดีไซน์ ReadyPlanet ได้ออกแบบแบนเนอร์เทศกาลสำหรับวันพิเศษนี้ 2 รูปแบบ...

ReadyPlanet ออกแบบแบนเนอร์ใหม่ ร่วมส่งธารน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ประเทศพม่า

จากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในประเทศพม่า อันเนื่องมาจากฝนที่ตกหนักนานนับเดือน จนทำให้เกิดวิกฤติอุทกภัยครั้งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมาและต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด จึงได้รวบรวมรายชื่อหน่วยงาน องค์กรการกุศลต่างๆ ที่เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในประเทศพม่า ไว้ที่เว็บไซต์ http://helpmyanmar.readyplanet.org และขอเชิญสมาชิกทุกท่าน ร่วมประชาสัมพันธ์ช่องทางการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยประเทศพม่าตามรายละเอียดข้างต้นได้ง่ายๆ ด้วยการติดแบนเนอร์พิเศษที่ทาง ReadyPlanet ออกแบบ ตามรูปแบบดังนี้ค่ะ 

ไม่พลาดทุกการติดต่อกับลูกค้าออนไลน์ ด้วยแอพฯ Shappy Chat ใช้งานผ่านเว็บไซต์ VelaEasy

ทางฝ่ายพัฒนาระบบของ ReadyPlanet ได้ทำให้ ฟังก์ชัน Chat สนทนาผ่านหน้าเว็บไซต์ ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับ โมบายล์แอพพลิเคชั่น "Shappy" ระบบแชตบนมือถือ กลายเป็นฟังก์ชันใหม่ "Shappy Chat" ฟังก์ชันแชตโดนๆ บนเว็บไซต์ระบบ VelaEasy ทุกแพ็คเกจค่ะ

ประกาศ! สิ้นสุดบริการโค้ด Like Box จาก Facebook บนเว็บไซต์ 23 มิ.ย. นี้ พร้อมการอัพเดทเป็น "Page Plugin"

สำหรับเว็บไซต์ใดที่มีการติดตั้งโค้ด Like Box plugin บนหน้าเว็บไซต์ ให้ผู้ชมเว็บหรือแฟนเพจได้มากด Like ติดตามข่าวสารจากเพจผ่านหน้าเว็บไซต์กันได้นั้น ต้องอัพเดทข่าวนี้กันด่วนเลยค่ะ!

เพราะ ทาง Facebook ได้ออกมาประกาศว่า จะมีการยกเลิกการใช้งาน Like Box plugin ในวันที่ 23 มิถุนายน 2558 และจะให้ใช้งานในลักษณะ Page Plugin แทน ซึ่งจริงๆ แล้วรูปแบบการแสดงผลข้อมูลของ Page Plugin ใหม่นั้น ก็จะยังคงคล้ายคลึงแบบเดิม คือ สามารถแสดงผลแฟนผู้ติดตามเพจ และ Feed ข่าวต่างๆ จาก Page บนหน้าเว็บไซต์ได้ค่ะ 

ReadyPlanet ออกแบบแบนเนอร์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวเนปาล

จากเหตุธรณีพิบัติที่ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งมีความรุนแรงถึง 7.9 ริคเตอร์ และส่งผลให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิต บ้านเรือน และทรัพย์สินเป็นอย่างมาก

ReadyPlanet จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวเนปาล โดยการออกแบบแบนเนอร์พิเศษ ให้สมาชิก ReadyPlanet ได้ติดตั้งในเว็บไซต์ของท่าน เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมกันบริจาคเงิน-สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น นำไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวร้ายแรงครั้งนี้ ผ่านหน่วยงาน/องค์กรต่างๆ ที่เปิดบัญชีและศูนย์รับบริจาค ซึ่งเรารวมรวมข้อมูลไว้ที่เว็บไซต์ http://helpnepal.readyplanet.org ค่ะ

เพิ่มแบนเนอร์ใหม่ เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 2 เมษายน ในเว็บไซต์ VelaClassic

เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 2 เมษายน 2558 นี้ ฝ่ายเว็บดีไซน์ ReadyPlanet จึงได้ออกแบบแบนเนอร์เทศกาลใหม่ "เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ" เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติของพระองค์ท่านค่ะ 

พัฒนาเครื่องมือ Upload File ใน VelaClassic ให้รองรับการอัพโหลดไฟล์เสียง (Audio File)

นอกจากไฟล์เอกสารแล้ว วันนี้ เว็บมาสเตอร์สามารถอัพโหลดไฟล์เสียง (Audio File) เพื่อให้ผู้ชมดาวน์โหลดไปฟังหรือใช้งานต่อได้อย่างง่าย ผ่านหน้าเว็บไซต์ระบบ VelaClassic ง่ายๆ ด้วยเครื่องมือ Text Editor  (Upload File) ในหน้าแก้ไขเว็บไซต์หลายส่วน  เช่น เมนูหลักด้านบนและเมนูย่อยด้านข้าง ชนิดสร้างหน้าใหม่ (P) , หน้ารวมกลุ่มบทความ , บทความ เป็นต้น เว็บไซต์ใดที่สนใจหรือมีการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบไฟล์เสียง ไม่ควรพลาดเลยนะคะ ซึ่งคอลัมน์ Function Update มีวิธีการอัพโหลดไฟล์เสียงที่ไม่ยากมาแนะนำแล้วค่ะ
 

เปลี่ยนรูป "ปุ่มส่งข้อมูล" ในแบบฟอร์มติดต่อกลับได้ดังใจ กับฟังก์ชันใหม่ในระบบ VelaClassic

และมีฟังก์ชันใหม่ที่ ReadyPlanet ได้พัฒนาเพื่อเสริมการใช้งานแบบฟอร์มติดต่อกลับทั้งด้านรูปลักษณ์ และการสื่อสารกับผู้ชมเว็บไซต์ได้ดีขึ้น ด้วยการตั้งค่า "ปุ่มแบบฟอร์มติดต่อกลับ" ให้เว็บมาสเตอร์สามารถ เลือกและเปลี่ยนรูปแบบของปุ่มส่งข้อมูลในแบบฟอร์มติดต่อกลับ รวมถึง  กำหนดข้อความและรูปแบบของปุ่มแจ้งการส่งข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้อีกด้วย

แทรกโค้ดแต่งเว็บง่ายๆ ด้วยเมนู "โค้ดและสคริปต์ภายใต้ <head>" ในเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaClassic

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งาน เว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaClassic และต้องการนำ Code คำสั่งต่างๆ มาใช้ในการตกแต่งหรือเป็นฟังก์ชันเสริมให้กับเว็บไซต์ โดยเฉพาะถ้าโค้ดที่นำมานั้น ระบุว่าให้ติดตั้งภายใต้ส่วน <head> ของเว็บไซต์แล้ว เราขอแนะนำฟังก์ชันใหม่ ที่จะอำนวยความสะดวกในการใช้ code และ script ต่างๆ ด้วย เมนูโค้ดและสคริปต์ภายใต้ <head> เลยค่ะ

เว็บไซต์สำเร็จรูป [VelaEasy] ลองเลย! จัดตำแหน่งข้อความบนภาพแบนเนอร์ส่วนหัว และให้ Logo เว็บไซต์เป็น Touch Icon บนสมาร์ทโฟน

อัพเดทกันต่อเนื่องเลยค่ะ สำหรับฟังก์ชันการใช้งานใหม่ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy ซึ่งวันนี้มีอีก 2 ฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งภาพส่วนหัวและโลโก้ นอกจากจะช่วยให้เว็บไซต์สวยงามในสไตล์ของท่านเองอย่างง่ายแล้ว ยังช่วยสร้างความคุ้นเคยและจดจำแบรนด์สินค้าได้อีกด้วย ไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

เว็บไซต์สำเร็จรูป [VelaEasy] อัพเดทการแสดงผล "เมนูด้านบน" ด้วย 2 ฟังก์ชันใหม่

 คอลัมน์ Function Update วันนี้ มี 2 ฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy ที่เกี่ยวกับการแสดงผลของ "เมนูด้านบน" มาฝากค่ะ

เว็บไซต์สำเร็จรูป [VelaEasy] "Section พื้นที่เนื้อหาเสริม" ให้คุณเพิ่มข้อมูลกลุ่มพิเศษอย่างง่าย

เพื่อให้การทำเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ "ง่าย" ตามสไตล์ VelaEasy เรามีเครื่องมือที่จะย่อกรรมวิธีการใส่ข้อมูลให้สั้น กระชับ แต่มีการแสดงผลเนื้อหาที่สวยงาม เป็นระเบียบ ผ่านการใช้ฟังก์ชัน "Section พื้นที่เนื้อหาเสริม" ค่ะ

เว็บไซต์สำเร็จรูป [VelaClassic] - "Responsive Web Design" สร้างเว็บไซต์ครั้งเดียว แสดงผลเนื้อหาบนทุกหน้าจออย่างสมบูรณ์

ทราบหรือไม่คะว่า ปัจจุบันคนไทยใช้เวลาในการท่องโลกออนไลน์ เฉลี่ยเกือบ 7 ชั่วโมงต่อวัน! อีกทั้งยังนิยมใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนมากกว่าคอมพิวเตอร์แบบ PC และ Notebook แล้วด้วย

ดังนั้น อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจที่มีการใช้ "เว็บไซต์" หรือสื่อออนไลน์ต่างๆ คือ เว็บไซต์ต้องสามารถแสดงผลบนทุกอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสม เพื่อรองรับพฤติกรรมการเข้าถึงข้อมูลแบบ Multi Screen ได้ ไม่เช่นนั้น ธุรกิจของท่านอาจสูญเสียลูกค้ากลุ่มนี้ไปอย่างน่าเสียดาย! แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะ ReadyPlanet มีฟังก์ชันใหม่ "Responsive Web Design" ช่วยให้เว็บไซต์ในระบบ VelaClassic สามารถแสดงผลเหมาะสมกับทุกอุปกรณ์แบบไม่ยุ่งยาก ไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

[Go to top]