เทคนิคทำเว็บไซต์เพื่อการตลาดออนไลน์
เทคนิคการตลาดออนไลน์


 

คอลัมน์ที่รวบรวมสุดยอดเคล็ด(ไม่)ลับการทำการตลาดออนไลน์ ด้วยการใช้ "เว็บไซต์" โปรโมตธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้ดังและโดนได้ไม่ยาก เข้าใจง่าย ทำได้จริง พร้อมถ่ายทอดจากผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดออนไลน์โดยตรงค่ะสร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 15 5 องค์ประกอบชี้ชัด วัดผลการทำธุรกิจออนไลน์อย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จ

ในการทำธุรกิจโดยทั่วไปนั้น "ยอดขาย" ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยวัดผลได้ว่า ธุรกิจนั้นมีการเติบโตขนาดไหน โดยดูผลจากการทำตามเป้ายอดขายที่กำหนดไว้ว่าสำเร็จได้หรือไม่

แต่ในการธุรกิจบนโลกออนไลน์ผ่านการใช้ "เว็บไซต์" และ "สื่อออนไลน์" ที่มีอยู่หลากหลายนั้น นอกเหนือจากยอดขายที่เกิดขึ้นแล้ว ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่จะช่วยชี้วัดว่าเว็บไซต์ธุรกิจออนไลน์ของคุณนั้นประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง? รวมถึงต้องทำอย่างไรจึงจะนำไปสู่ความสำเร็จเหล่านี้ ด้วย 5 ข้อพึงสังเกตที่ผมจะแนะนำดังต่อไปนี้ครับ

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 14 "7 เทรนด์การตลาดออนไลน์" ทิศทางการทำธุรกิจปี 2014 ที่ไม่ควรพลาด!สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 14 "7 เทรนด์การตลาดออนไลน์" ทิศทางการทำธุรกิจปี 2014 ที่ไม่ควรพลาด!

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจุจบัน ส่งผลให้คนส่วนใหญ่มีการใช้เวลาทำกิจกรรมบน สังคมออนไลน์ หรือ Social Media ในชีวิตประจำวัน จนกลายเป็น Life Style ที่เห็นได้ทั่วไปเลยทีเดียว ดังนั้น ผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์เองก็จำเป็นต้องปรับตัวให้ทันกับ Trend ที่เปลี่ยนแปลงนี้ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ในปัจจุบันได้อย่างเหมาะสม และ ในปี 2014 ที่จะถึงนี้จะมี Online Marketing Trend ใดที่จะเกิดขึ้นและธุรกิจควรต้องนำไปใช้บ้าง พี่ปั้น ReadyPlanet มีข้อมูลมาฝากทุกท่านแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 13 ข้อควรรู้ 6 ประการง่ายๆ เพิ่มยอดขายสูงสุดในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

สวัสดีครับท่านสมาชิก ReadyPlanet  ทุกท่าน ใกล้จะถึงช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งการส่งความสุขและมอบสิ่งดีๆให้แก่กันและกันแล้วนะครับ สำหรับคอลัมน์รวมเคล็ด(ไม่)ลับ กับการทำธุรกิจออนไลน์ในตอนนี้ พี่ปั้นก็มีข้อแนะนำดีๆ ในการเตรียมความพร้อมแก่ร้านค้าออนไลน์ให้เข้ากับเทศกาลหรือวันหยุดยาวที่จะถึงนี้มาแนะนำ รับรองว่าจะช่วยสร้างทั้งลูกค้าและทำยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน ไปติดตามรายละเอียดกันเลยครับ

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 12 เผยเคล็ดลับการเลือก Keyword สร้างเงินล้านให้กับเว็บไซต์ของท่าน ใช้ได้จริง!

เชื่อว่าปัญหาหนึ่งที่ท่านเจ้าของเว็บไซต์หรือผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์หลายๆท่านหวั่นวิตกหรืออาจกำลังประสบปัญหาอยู่ นั่นก็คือ ไม่มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ อาจเป็นเพราะไม่ได้ทำการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ รวมถึงสิ่งสำคัญที่อาจโดนละเลยก็คือ ข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ไม่มี "Keyword" หรือ "คำหลัก" ที่จะเชื่อมโยงผู้เข้าชมมายังเว็บไซต์ของท่านได้ แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะพี่ปั้นมีเครื่องมือซึ่งถือว่าเป็นผู้ช่วยคัดสรรค์ Keyword ดีๆ ให้กับธุรกิจของเรามาแนะนำครับ

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 11 ใส่ใจลูกค้าเก่า เข้าถึงลูกค้าใหม่ ด้วย "Email Marketing" เครื่องมือสื่อสารออนไลน์ที่ให้คุณได้มากกว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้น

วันนี้พี่ปั้นจะขออนุญาตเล่าถึงการทำการตลาดแบบ Direct Marketing ประเภทหนึ่งที่ได้ผลดีมากที่นักการตลาดและเจ้าของธุรกิจควรทราบนะครับ  นั่นก็คือการทำ Email Marketing หรือการส่ง Email  ถึงลูกค้าที่อยู่ในฐานข้อมูลของท่านโดยตรง

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 10 ฟังก์ชัน “Facebook Page Tab” เชื่อมต่อเว็บไซต์กับ Facebook Page ช่วยเพิ่มทั้ง “ยอด Like” และ “ยอดขาย” ให้กับธุรกิจ

ในปัจจุบัน  ประชากรไทยที่สามารถเข้าถึง Internet ได้นั้น  มีประมาณ 30% หรือคิดเป็นประมาณ 20 ล้านคน  และสถิติอีกตัวหนึ่งที่ไม่น่าเชื่อเลยก็คือว่า จาก 20 ล้านคนนี้  มีผู้ใช้ Facebook ถึง 18 ล้านคน! จากสถิติเหล่านี้ก็จะเห็นได้ว่า Facebook  กลายมาเป็นช่องทางหลักในการสื่อสาร ไม่เพียงแต่จะแพร่หลายในกลุ่มสังคมต่างๆ ในภาคธุรกิจหรือ  SMEs ก็นำ Facebook มาใช้ในการทำการตลาดออนไลน์

จัดหมวดหมู่สินค้าให้เป็นที่สะดุดสายตา ค้นหาง่าย ขายได้ทันที ด้วย “ฟังก์ชัน Tagging”สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 9 จัดหมวดหมู่สินค้าให้เป็นที่สะดุดสายตา ค้นหาง่าย ขายได้ทันที ด้วย “ฟังก์ชัน Tagging”

วันนี้พี่ปั้น ReadyPlanet จะแนะนำฟังก์ชัน การจัดหมวดหมู่สินค้า โดยการ Tag หรือเรียกสั้นๆ ว่าฟังก์ชัน “Tagging” (ภาษาไทย อ่านว่า แท็ก-กิ้ง นะครับ) อาจจะเป็นฟังก์ชันที่ดูเข้าใจยากไปสักนิด แต่เชื่อเถอะครับว่า ฟังก์ชันนี้สามารถสร้างความสะดวกสบายแก่ลูกค้าในการหาสินค้าอย่างมาก และจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของท่านโดยไม่รู้ตัวเลย 

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 8 สร้างฐานลูกค้าออนไลน์อย่างมั่นคงได้ง่ายๆ ด้วย "ระบบสมาชิก" สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 8 สร้างฐานลูกค้าออนไลน์อย่างมั่นคงได้ง่ายๆ ด้วย "ระบบสมาชิก"

วันนี้ ReadyPlanet จะขอกล่าวถึงฟังก์ชันที่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า (Customer Engagement)  และความจงรักภักดี (Customer Loyalty)  ให้กับเว็บไซต์ของท่านได้ง่ายๆ ซึ่งก็คือ ระบบจัดการสมาชิกของเว็บไซต์ (Membership System) นั่นเองครับ

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 7 เรียนรู้องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี (Part3)สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 7 เรียนรู้องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี (Part3)

      ในตอนนี้ ผมจะแนะนำองค์ประกอบสุดท้ายที่จะทำให้เว็บไซต์ของท่านเป็น "เว็บไซต์ที่ดี" อย่างสมบูรณ์แบบแล้วนะครับ ก็คือ "Credibility" หรือ "ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์"  ซึ่งความน่าเชื่อถือนี้เป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจในการซื้อสินค้าหรือใช้บริการจากเว็บไซต์ของท่านด้วยนะครับ  สำหรับวิธีสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์นั้น ก็ทำได้หลายวิธี แต่ผมจะขอยกตัวอย่างวิธีที่ทำได้ไม่ยาก ดังต่อไปนี้ครับ

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 5 เรียนรู้องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี (Part2)สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 6 เรียนรู้องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี (Part2)

ในตอนนี้ผมจะขอเล่าเพิ่มเติมในองค์ประกอบที่สำคัญมากๆ อีก 2 ส่วนนะครับ คือ องค์ประกอบในเรื่องของ Speed (ความเร็วในการแสดงผล) และ Simplicity (ความง่ายในการใช้งาน)

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 5 เรียนรู้องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี (Part1)สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 5 เรียนรู้องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี (Part1)

     สวัสดีครับท่านสมาชิก ReadyPlanet  ทุกท่าน และบทความเคล็ด(ไม่)ลับในการทำการตลาดออนไลน์ก็มาถึงตอนที่ 5 แล้ว ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันอย่างต่อเนื่องเลยครับ  ในตอนนี้เป็นตอนที่ผมจะกล่าวถึงมุมมองและองค์ประกอบในการสร้างเว็บไซต์ที่ดี หวังว่าทุกท่านจะได้ความรู้และแนวทางไปปรับใช้กับเว็บไซต์ของท่านกันนะครับ

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 4 ข้อควรรู้ก่อนมีเว็บไซต์และเคล็ดลับเลือกชื่อเว็บไซต์อย่างถูกวิธี

ก่อนที่ทุกท่านจะตัดสินใจเปิดเว็บไซต์ไม่ว่าจะเพื่อให้ข้อมูล ขายสินค้า หรือนำเสนอบริการก็ตาม เบื้องต้นนั้น ท่านจะต้องมีความเข้าใจถึงองค์ประกอบหลัก  3 อย่าง ได้แก่ การจดโดเมนเนม (Domain name), เช่าพื้นที่โฮสติ้ง (Hosting) และเนื้อหาในการทำเว็บไซต์ (Website Content)  เรามาดูกันเลยนะครับว่าทั้ง 3 ส่วนนี้มันคืออะไรกันแน่!

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 3 รู้จักตัวเอง รู้จักคู่แข่ง รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

     ก่อนที่คุณจะตัดสินใจลงมือ ลงทุน ลงแรงในกระบวนการสร้างและออกแบบเว็บไซต์ของคุณนั้น ขั้นตอนนี้ผมอยากจะแนะนำให้เห็นภาพว่า ในบรรดาเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีตัวตนอยู่บนโลก Internet และนำเสนอสินค้า/บริการที่คล้ายคลึงกับคุณหรือทดแทนสินค้าคุณได้อย่างสมบูรณ์ ใน term ของการตลาด เราจัดได้ว่า เว็บไซต์เหล่านั้นคือ  “คู่แข่ง”  ของคุณ แต่ยังโชคดีว่า ในโลกของ E-Commerce นั้น...

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 2 รู้จักลูกค้า Online ให้ดี..มีชัยไปกว่าครึ่งสร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 2 รู้จักลูกค้า Online ให้ดี..มีชัยไปกว่าครึ่ง

ก่อนที่จะเริ่มทำเว็บไซต์ อยากจะให้คุณเข้าใจถึง ธรรมชาติของ “ผู้เข้าชมเว็บ” (Web Visitors)‏ และ สถิติน่าสนใจของการใช้เว็บไซต์ ก่อน เพื่อที่คุณจะได้ปรับแผนการตลาดออนไลน์ของคุณให้ตอบสนองกับพฤติกรรมของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เหล่านี้

สร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 1 ศึกษาจำนวนของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกและของไทยสร้างรายได้เงินล้านด้วย"เว็บไซต์" ตอนที่ 1 ศึกษาจำนวนของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกและของไทย

จะทำอย่างไรให้สินค้าหรือบริการของคุณเข้าสู่ลูกค้าที่อยู่บนอินเตอร์เน็ตได้  และสร้างรายได้เงินล้านได้ภายใน 1 ปี? ทำไมการสร้างรายได้ผ่านเว็บไซต์จึงมีความเป็นไปได้? ติดตามคำตอบได้ที่นี่ค่ะ

1
[Go to top]